โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงข่าว กรณี กำลังพลกองทัพเรือ ขับรถชนแล้วหนีในพื้นที่อำเภอสัตหีบ

Release Date : 10-08-2020 13:50:07
โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงข่าว กรณี กำลังพลกองทัพเรือ ขับรถชนแล้วหนีในพื้นที่อำเภอสัตหีบ

 
โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงข่าววันที่ ๑๐ สิงหาคม ๒๕๖๓ เวลา ๑๒.๐๐ น. 
 
กรณี กำลังพลกองทัพเรือ ขับรถชนแล้วหนีในพื้นที่อำเภอสัตหีบ
 
พลเรือโท ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์ รองเสนาธิการทหารเรือ และโฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีการเผยแพร่ในสื่อโซเชียล  ถึงเหตุการณ์ที่มีข้าราชการสังกัดกองทัพเรือกระทำความผิด เป็นผู้ก่อเหตุขับรถชนแล้วหนี จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ๕ ราย เหตุเกิดในพื้นที่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ ๗ สิงหาคม ๒๕๖๓ เวลาประมาณ ๒๓.๔๗ น. โดยผู้ก่อเหตุได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวไปจอดทิ้งไว้ในบ้านพักข้าราชการกองทัพเรือแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอสัตหีบนั้น
 
กองทัพเรือ ขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และถือว่าเป็นความผิดที่ร้ายแรง ประกอบทางหน่วยต้นสังกัดก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ  เร่งดำเนินการตรวจสอบแล้วเบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นข้าราชการกองทัพเรือจริง ทราบชื่อคือ จ่าเอก ชวฤทธิ์ วงศ์สำราญ สังกัด กองพันก่อสร้างและพัฒนา กรมสนับสนุน หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง  โดยผู้กระทำผิดยอมรับว่าขับรถชนผู้เสียหายแล้วหลบหนีจริง ในขณะนี้ทาง พลเรือตรี อุทัย ชีวะสุทธิ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง จึงได้สั่งการให้ จ่าเอก ชวฤทธิ์ เข้ามารายงานตัว ในทันที จากนั้นจะให้นายทหารพระธรรมนูญ นำตัวส่งให้เจ้าหน้าที่เพื่อดำเนินการตามกฏหมายในช่วงบ่ายของวันที่ ๑๐ สิงหาคม ๒๕๖๓ ต่อไป  พร้อมกันนี้ กองทัพเรือยังได้มอบหมายให้ พล.ร.ต.อุทัยฯ ผบ.สอ.รฝ.เร่งติดต่อและเข้าให้ความช่วยเหลือและเยียวยาแก่ผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียหายทุกคน ให้เร็วที่สุด
 
โฆษกกองทัพเรือ  ย้ำว่า กองทัพเรือ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  และขอยืนยันจะให้ความเป็นธรรมตามกระบวนการทางกฏหมายและจะไม่ปกป้องผู้กระทำผิดโดยเด็ดขาด  ทั้งนี้จะได้เร่งให้การช่วยเหลือ เยียวยากับผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียหายทุกราย ต่อไป
 
กองประชาสัมพันธ์
สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ

รูปภาพที่เกียวข้อง
โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงข่าว กรณี กำลังพลกองทัพเรือ ขับรถชนแล้วหนีในพื้นที่อำเภอสัตหีบ
ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง