ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงร่วมแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวน ๑๒๐ กิโลกรัม

Release Date : 10-04-2021 00:00:00
ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงร่วมแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวน ๑๒๐ กิโลกรัม

พลเรือตรี จรัสเกียรติ ไชยพันธุ์ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง พร้อมด้วย นายวรวิทย์ พิมพนิตย์ นายอำเภอธาตุพนม  นายณัฎฐ์กัญจ์กร เกตุสุวรรณ หัวหน้าฝ่ายสืบสวนปราบปรามศุลกากรนครพนม  นาวาเอก ฤทธิ์ นาทวงศ์ ผู้บังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตนครพนม และหน่วยความมั่นคงในพื้นที่ ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหา จำนวน ๑ ราย พร้อมของกลางกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวน ๑๒๐ กิโลกรัม รถยนต์นั่งส่วนบุคคล และโทรศัพท์มือถือ ภายหลังการจับกุมได้ที่บริเวณริมแม่น้ำโขง บ้านธาตุพนม ตำบลธาตุพนม อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม ณ กองบังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตนครพนม เมื่อวันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๖๔

โดยการตรวจยึดจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากที่ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่บ้านน้ำก่ำ ตำบลน้ำก่ำ อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม จึงได้มีการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันวางแผนสกัดกั้นจับกุม โดยได้จัดชุดปฏิบัติการลงพื้นที่เพื่อพิสูจน์ทราบและจัดชุดเคลื่อนที่เร็วเพื่อเตรียมการสกัดกั้นตามบริเวณถนนหมายเลข ๓๐๑๕ และบริเวณทางแยกเส้นทางที่จะมีการลำเลียงยาเสพติดผ่านในพื้นที่อำเภอธาตุพนม กระทั่งเวลา ๒๒.๐๐ น. ของวันที่ ๙ เมษายน เจ้าหน้าที่ได้สังเกตเห็นรถยนต์ต้องสงสัยขับออกมาบนถนนเส้นเลียบริมแม่น้ำโขงบ้านน้ำก่ำ มุ่งหน้าเข้าสู่ตัวอำเภอธาตุพนม เมื่อรถคันดังกล่าวขับมาถึงบ้านโพธิ์ทอง เจ้าหน้าที่ชุดติดตามจึงได้แจ้งให้ชุดปฏิบัติการอีกชุดที่อยู่บริเวณบ้านโพธิ์ทองเข้าขวางทางเพื่อสกัด เมื่อผู้ต้องหาเห็นเจ้าหน้าที่ก็ได้ขับรถพยายามขับรถหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงขับรถเข้าประกบติดปิดเส้นทางเพื่อหยุดรถคนร้าย และเมื่อรถหยุดเจ้าหน้าที่ก็ได้ให้สัญญาณมือพร้อมตะโกนบอกให้ผู้ต้องสงสัยลงจากรถ แต่ในจังหวะนั้นผู้ต้องสงสัยได้เปลี่ยนใจขับรถถอยหลังและพยายามจะขับชนเจ้าหน้าที่ เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ต้องกระโดดหลบลงข้างทางและใช้ปืนยิงไปที่ยางรถเพื่อสกัดแต่ลูกกระสุนได้ทะลุไปเฉี่ยวบริเวณลำคอของคนขับจำนวน ๑ นัด ได้รับบาดเจ็บ และรถได้หยุดลง เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการในที่เกิดเหตุจึงได้เข้าควบคุมตัวพร้อมนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชธาตุพนมเพื่อทำการรักษา ซึ่งจากการเข้าตรวจสอบรถคันดังกล่าวพบว่าบริเวณที่เก็บของใต้ฝากระโปรงหลังมีถุงห่อพลาสติกสีดำขนาดใหญ่ จำนวน ๔ ถุง วางไว้ ตรวจสอบภายในพบเป็นกัญชาอัดแท่งห่อด้วยกระดาษฟอยล์สีทอง รวมทั้งสิ้น ๑๒๐ แท่ง/กิโลกรัม เจ้าหน้าที่จึงได้ทำบันทึกตรวจยึดของกลางทั้งหมดพร้อมนำส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรอำเภอธาตุพนม เพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

  

  

  

  

รูปภาพที่เกียวข้อง
ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงร่วมแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวน ๑๒๐ กิโลกรัม
ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง